Thành phần dinh dưỡng của hạt điều

Ngày đăng: 11:16 AM 20/09/2019 - Lượt xem: 1,337

Hầu như người Việt hay có thói quen dùng các loại hạt. Với mục đích cung cấp thêm những dưỡng chất cho cơ thể. Hạt điều cũng là một trong những loại hạt nổi tiếng của người Việt. Và nó được xuất khẩu sang các nước với giá trị lợi nhuận rất lớn, được khá nhiều người tiêu dùng sử dụng. Bình Phước là một tỉnh có sản lượng hạt điều lớn nhất, vừa thơm ngon, có vị ngọt bùi. Vậy bạn có biết trong hạt điều có chứa những thành phần dinh dưỡng nào không? Thông qua bài viết hãy bỏ túi cho mình những kiến thức về điều nhé!

Tuổi đời của điều

Tuổi đời của cây điều

Cây điều được trông khá nhiều ở vùng Tây Nguyên và Dông nam Bộ nước ta. Bình Phước chính là một trong những tỉnh có tiếng về xuất khẩu hạt điều. Đặc biệt điều được trồng ở đâu rất ngon, thơm có vị ngọt bùi, được ngừoi tiêu dùng rất ưa thích.

Cây điều có tuổi đời khá lâu 40-50 năm là loại cây công nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cây sẽ cho năng suất cao vào giao đoạn 10-20 năm.

Phần quả điều

Trước khi ra được thành hạt điều mà chúng ta ăn thì nó là trái điều. Hay còn gọi là quả giả hoặc quả đào lộn hột với phần cuống quả phình to tạo thành.

Phần lấy hạt chỉ chiếm 10% trọng lượng quả. Hạt điều có dạng hình hạt đậu lớn, lớp vỏ ngoài đang còn tươi thì có màu xanh. Còn khi làm khô sẽ chuyển sang màu nâu. Trọng lượng thường thấy ở một hạt điều khoảng 3-5 g.

Để lấy được phần hạt bên trong trái điều quả là công đoạn khá vất vả. Vì cấu tạo của vỏ điều khá phức tạp và cứng cáp. Ngoài cùng là vỏ ngoài rất dai và cứng, tiếp đến là vỏ giữa khá xốp, vỏ giữa thường chiếm 30% trọng lượng vỏ, đây là phần chứa dầu của hạt điều.

Muốn lấy được nhân điều bạn phải bóc lớp vỏ ngoài chưa Urushion rất độc cho da. Sau đó là hần vỏ rất cứng bên trong có chứa dầu điều. Và cuối cùng là phần nhân điều có vỏ lụa bao bọc.

Đánh giá chung về giá trị dinh dưỡng của hạt điều

Trong loại hạt này có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể sẽ khiến cho bạn bất ngờ. Cùng điểm sơ lược qua các trong 100g hạt điều thì có bao nhiêu dưỡng chất. 

Qua đánh giá nghiên cứu của các chuyên gia đây là loại hạt nên khuyến khích dùng cho các đối tượng đang phát triễn. Đặc biệt rẻ em đang  lớn, phụ nữ mang thai và cho con bú, người cần phục hồi sức khỏe sau khi bị bệnh.

Lượng chất có chưa trong điều được đánh giá là hơn hẳn các thực phẩm khác. Theo nghiên cứu cứ 100g hạt điều, nó cung cấp cho bạn khoảng 550 – 600 kcal. Trong khi các thực phẩm trong ngũ cốc 300 đến 350 kcal, với các loại thịt thì 150-200 kcal.

 

TOP
Facebook