BÁC SĨ KHUYÊN CÁO TRẺ EM DÙNG THỰC PHẨM HỮU CƠ

Ngày đăng: 10:09 AM 23/05/2019 - Lượt xem: 377

Bác sỹ khuyên rằng nên chọn thực phẩm hữu cơ để giảm thiểu trẻ với nguy cơ phơi nhiễm với thuốc BVTV

Đây là lần đầu tiên, một bác sỹ nhi khoa quốc gia tạo ra một cuộc tranh luận về đề tài thực phẩm hữu cơ có tốt cho bạn hay không. Và họ đang thảo luận với tư cách là những bậc phụ huynh.

Theo một báo cáo hôm nay, được công bố bởi học viện nhi khoa Mỹ, thì việc dùng thực phẩm hữu cơ là rất có ích để trách các dư lượng thuốc BVTV, ít nhất là một vài thực phẩm. Trái ngược với những gì mà nghiên cứu tại đại học Stanford công bố trước đây vài tuần. các bác sỹ nhi khoa đã nói rằng khi chăm sóc những đứa trẻ, thì không thể chỉ dựa vào tiêu chuẩn tồn dư thuốc BVTV của liên bang.

Những bác sỹ nhi khoa thì lo lắng vì họ thấy rằng khi mang thai, những bà mẹ làm việc tại các trang trại ở California nếu tiếp xúc với thuốc BVTV với nồng độ cho phép theo canh tác truyền thống, thì những đứa trẻ này thường nhỏ hơn,sự phát triển và vận động chậm hơn

Không có nghiên cứu nào được làm cho thấy nếu tiếp xúc với cùng nồng độ thuốc BVTV từ việc ăn uống sẽ gây ra những vấn đề tương tự như trên. Nhưng nếu trẻ nhỏ tiếp xúc sớm với tồn dư BVTV sẽ dẫn đến những vấn đề độc hại ( mặc dù ở nồng độ thấp) thì cũng gây ra nguy hiểm. Các bác sỹ nhi khoa đã suy nghĩ rất cẩn trọng khi đưa ra yêu cầu nên dùng thực phẩm hữu cơ cho bé

“ Rõ ràng, nếu như bạn dùng thực phẩm hữu cơ thì dư lượng thuốc BVTV trong cơ thể bạn sẽ ít” Joel Forman, là phó giáo sư nhi khoa tại trường Y Mount Sinai ở New York và một nhà nghiên cứu chính của một báo cáo một đã nói với tờ The Salt như vậy. PGS đã nói rằng cho trẻ dùng thực phẩm hữu cơ rất quan trọng vì trẻ nhỏ rất nhạy cảm, dể tổn thương khi tiếp xúc với hóa chất đặc biệt trong giai đoạn não bộ phát triển.

Điều này đã đặt các bác sỹ nhi khoa vào trong một cuộc tranh luận. Các bác sỹ công nhận rằng họ thật sự muốn những đứa trẻ được chăm sóc bằng csc thực phẩm tươi, ngon, an toàn. Nhưng họ biết rằng giá của thực phẩm hữu cơ khá đắt đỏ, và nhiều bậc phụ huynh không thể mua được thực phẩm hữu cơ.

bác sĩ khuyên dùng thực phẩm hữu cơ

Hãy xem Giá thực phẩm hữu cơ

“ Chúng tôi không muốn nói với mọi người rằng hoặc dùng thực phẩm hữu cơ, hoặc họ đã nạp vào cơ thể những thực phẩm không tốt cho cơ thể họ” Forman đã nói vậy. Thay vì nói vậy, anh ấy đã nói rằng các bậc phụ huynh nên suy nghĩ về việc mua rau củ quả hữu cơ bởi vì những thứ này nếu trồng theo phương pháp truyền thống sẽ có tồn dư BVTV rất nhiều như rau bina, cần tây, còn dùng bắp cải hoặc khoai lang thì có thể dùng sản phẩm canh tác truyền thống vì các loại rau củ này có tồn dư thuốc BVTV ít.

Báo cáo mới khuyên nên sử dụng hướng dẫn thuốc BVTV đối với từng sản phẩm của  “ Environmental Working Group’s Shopper’s” để giúp bạn đưa ra quyết định. “ Đó là một nguồn thông tin hữu ích” Forman nói vậy. Không ai nghi ngờ chất lương của dữ liệu.

Các bác sỹ nhi khoa đã không đồng ý với các nhà khoa học của đại học Standford, những người mà tháng trước đã công bố nghiên cứu rằng thực phẩm canh tác theo truyền thống có dư lượng BVTV không vượt quá quy định của liên bang, nên việc dùng thực phẩm hữu cơ là không quan trọng. Những nhà nghiên cứu tại trường Standford cũng cho thấy không có sự khác biệt về thành phần dinh dưỡng giữa thực phẩm hữu cơ và thực phẩm truyền thống, điều này đã tạo ra sự tranh luận ồn ào ở mọi nơi

Forman nói rằng các bác sỹ nhi khoa tìm thấy dữ liệu về sai lêch về dinh dưỡng và bối rối, vì vậy họ không thể đưa ra một lời khuyên cụ thể rõ ràng về mặt này. “ Độ ẩm trong đất khi thu hoạch, sẽ tạo ra sự khác biệt về dinh dưỡng” Forman đã nói.

Các bác sỹ đồng ý với các nhà khoa học của trường đại học Standford rằng nên dùng các thực phẩm như thịt, gia cầm hữu cơ vì dùng thực phẩm hữu cơ thì giảm thiếu thực phẩm nhiễm kháng sinh, giảm việc vi khuẩn đề kháng kháng sinh. Canh tác truyền thống gia tăng việc dùng kháng sinh để kích thích tăng trưởng, nhưng việc sử dụng trên quy mô lớn được xem là nhân tố chính năng gây ra chuỗi đề kháng kháng sinh. Các nhà khoa học đang kêu gọi làm các nghiên cứu về vấn đề này

Dịch bởi Ha Chi

Hãy xem thêm gạo hữu cơ cho bé ăn dặm - Japonica

TOP
Facebook